Nhật Bản, vùng đất của những ngôi đền và chùa cổ kính, sẽ mang đến một hành trình khám phá tuyệt vời cho bạn. Hãy đặt chân đến ngôi chùa Fushimi Inari Taisha nổi tiếng, và chắc chắn rằng chuyến đi du lịch Nhật Bản của bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Nếu bạn chưa đến đền Fushimi Inari Taisha trước đó, thì hãy lưu ý những chia sẻ của Go Travel để chuyến đi thêm phần trọn vẹn bạn nhé!

Sơ lược về đền Fushimi Inari Taisha Nhật Bản

Fushimi Inari còn có cái tên khác Fushimi Inari Taisha nằm ở phía nam Kyoto vốn là một đền thờ nổi tiếng. Nơi này được biết đến với các cánh cổng torii màu đỏ rực rỡ, nằm  trong một mạng lưới con đường nhỏ phía sau các tòa nhà chính của đền. Đền Fushimi Inari Taisha gây ấn tượng mạnh mẽ với kiến trúc tuyệt đẹp và có nguồn gốc lâu đời.

Fushimi Inari Taisha được xem là ngôi đền quan trọng nhất trong hàng nghìn ngôi đền thờ vị thần Inari – người được tôn vinh là thần của sự thịnh vượng. Loài cáo vốn là sứ giả của thần Inari. Do đó, khi ghé thăm đền Fushimi Inari Taisha trong chuyến du lịch Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rất nhiều tượng cáo xuất hiện khắp nơi trên sân đền.

đền Fushimi Inari Taisha trong tour du lịch Nhật Bản

Đền Fushimi Inari Taisha trong tour du lịch Nhật Bản

Tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào thời gian nào là hợp lý?

Trong tour du lịch Nhật Bản, du khách có thể tự do  đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. 

Vào ban ngày

Vào 10 giờ sáng đến trưa, đền thờ Fushimi Inari Taisha thường sẽ tấp nập du khách đến đây thăm viếng. Nếu không muốn phải quá chen chúc, tốt nhất bạn nên đến vào lúc 7 – 8 giờ sáng. Ánh nắng mặt trời bắt đầu hiện rất sớm tại vùng đất nơi mặt trời mọc. Thế nên, việc khám phá đền Fushimi Inari Taisha có thể bắt đầu từ sáng sớm. Điều này sẽ giúp bạn trải nghiệm mọi góc nhìn tuyệt đẹp là khi bắt gặp những tia sáng đầu tiên của ngày len lỏi qua khe cổng rực rỡ. Nhưng nếu bạn quyết định thăm đền vào ban ngày, bạn sẽ bỏ lỡ một khoảnh khắc tuyệt vời khác – cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại Kyoto.

Vào ban đêm

Bên cạnh đó, một số du khách lại tận hưởng không khí đền Fushimi Inari vào ban đêm, sau lúc 10 giờ. Vừa đi bộ vừa ngắm cảnh và tán gẫu dưới tiết trời mát lành vào buổi tối cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nhớ mang theo một chiếc đèn pin bên người, và cố băng qua những cánh cổng Torii. Đây là một trải nghiệm thú vị không nhiều người biết đến, nhưng bạn có thể thử. 

Những điều thú vị tại đền Fushimi Inari Taisha 

Dưới đây là những điều thú vị mà bất cứ ai cũng không nên bỏ lỡ khi đến tham quan đền Fushimi Inari Taisha :

Ngắm nhìn những tượng cáo Inari độc đáo

Trên lối đi, bạn sẽ bắt gặp hàng loạt tượng đá hình loài cáo. Những con cáo này giữ trong miệng các vật tượng trưng, ​​có thể chìa khóa hoặc một cuộn giấy. Mỗi một trong những vật phẩm này mang một ý nghĩa đặc biệt đối với các vị thần. Chìa khóa tượng trưng cho khả năng của cáo trong việc mở khóa một vựa lúa phong phú. Một cuộn giấy đem theo ý nghĩa của sự khôn ngoan, được trao tặng cho người nhận. Bên cạnh đó, một cây tre thể hiện hình ảnh của một vụ mùa bội thu, trong khi quả cầu biểu thị cho sức mạnh tâm linh to lớn.

Khám phá đường mòn và cổng Torii

Tại phía sau khuôn viên chính của đền Fushimi Inari Taisha, một con đường đi bộ được tạo bởi hàng loạt cổng Torii nối tiếp nhau mở ra. Hai dãy cổng song song trải dài theo đường mòn này, được gọi là Senbon Torii (Hàng nghìn cổng Torii). Hơn 10.000 cổng Torii nằm dọc theo lối đi tạo ra hiệu ứng đường hầm, tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng.  Một cổng Torii tượng trưng cho sự phân chia giữa thế giới vật chất và tinh thần.

cổng đền Fushimi Inari Taisha

Cổng đền Fushimi Inari Taisha

Đón hoàng hôn rực rỡ ở Fushimi Inari Taisha

Những du khách tham gia tour du lịch Nhật Bản sẽ đến được giao lộ Tsutsuji sau nửa giờ đi bộ. Giao lộ nằm ngay giữa con đường dẫn lên đỉnh núi. Tại nơi đây, bạn sẽ có cơ hội tận hưởng các cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố Kyoto và đón hoàng hôn tại Fushimi Inari Taisha. Chắc chắn đây sẽ là một trải nghiệm bạn không bao giờ quên trong tour du lịch Nhật Bản của mình

Theo dõi Go Travel ngay để cập nhật những chia sẻ hữu ích bạn nhé!

Đăng ngày: 29/03/2023