Đài Loan nằm ở Đông Á, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên và ẩm thực độc đáo. Ngoài ra, nơi đây còn được mệnh danh là “thánh địa Phật giáo” với nhiều công trình đặc sắc. Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan, đừng bỏ qua 09 ngôi chùa linh thiêng mà Go Travel giới thiệu với bạn dưới đây!

Phật Quang Sơn Tự 

Phật Quang Sơn Tự là ngôi chùa đại diện cho nền văn hóa tín ngưỡng của người Đài Loan. Đây cũng là cái tên được nhắc nhiều nhất trong chương trình du lịch Đài Loan. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1967 và đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Chùa có được sự uy nghiêm như hiện tại chính là nhờ được đông đảo quý Phật tử yêu thương.

Phật Quang Sơn Tự trông vô cùng hùng vĩ, sở hữu nét kiến trúc độc đáo. Điểm nổi bật nhất của chùa là tượng phật Amitabha bằng vàng cao sừng sững. Đi sâu vào bên trong, du khách sẽ được chiêm ngưỡng 480 tượng phật đứng xung quanh. Ngoài ra, chùa cũng có hơn 20 tòa đền điện sắp xếp dọc theo con đường dẫn đến chính điện. 

Phật Quang Sơn Tự là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng trong chương trình du lịch Đài Loan

Chùa Long Hổ 

Chùa Long Hổ cũng là một địa điểm linh thiêng khác tại thành phố Cao Hùng. Ngôi chùa nổi tiếng với khách du lịch Đài Loan vì lối kiến trúc tuyệt đẹp. Trước khi vào Tháp Long Hổ, bạn sẽ được tản bộ quanh hồ Liên Trì. Đây là hồ nước nhân tạo lớn thứ 2 tại Đài Loan, mang vẻ đẹp yên bình sâu lắng.

Tháp Long và Tháp Hổ nối với nhau bằng một cây cầu nhỏ ở giữa. Hai ngọn tháp với bên Rồng bên Hổ, ngụ ý “vào Rồng ra Hổ” và biến xui rủi thành may mắn. Bên trong 2 tòa tháp lớn là những bức họa ghi dấu hình ảnh 24 nhân vật kiệt xuất trong lịch sử Trung Hoa. Ngoài ra, khuôn viên chùa còn nhiều công trình tuyệt đẹp khác như miếu Khổng Tử, Xuân Thu các,…

Biểu tượng "vào Rồng - ra Hổ" vô cùng nổi bật của Long Hổ Tháp

Long Sơn Tự

Tọa lạc tại Đài Bắc, Long Sơn Tự là một điểm hành hương Phật giáo vô cùng nổi tiếng. Chùa được xây dựng từ thời nhà Thanh những năm 1738, được xem là ngôi chùa cổ nhất ở khu vực Đài Bắc. Đây cũng là điểm đến được nhiều khách du lịch Đài Loan lựa chọn ghé chân. 

Long Sơn Tự là ngôi chùa vô cùng linh thiêng tịa Đài Bắc

Từ bên ngoài, du khách sẽ ấn tượng ngay với thiết kế cổng chữ Hồi đặc trưng. Đây là một biểu tượng của sự tôn kính trong truyền thống người Hoa thể hiện ở các kiến trúc chùa. Ấn tượng của ngôi chùa còn nằm ở mái hiên cong vút chạm khắc hoa văn rồng phượng tinh xảo. Nhưng đặc biệt nhất  là những bức chạm khắc gỗ, đá sặc sỡ và trần nhà dát vàng bên trong.

Hàng năm, chùa Long Sơn thường tổ chức Lễ hội lồng đèn từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 3. Đến đây dịp lễ hội, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm không gian văn hóa vô cùng nhộn nhịp của chốn linh thiêng này.

Thanh Hoa Trì 

Thanh Hoa Trì vốn nổi tiếng linh thiêng từ thời xa xưa. Ngôi cổ tự nổi bật hơn cả với công trình kiến trúc cổ kính. Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa nét hiện đại và cổ điển, giữa thiên nhiên và thế giới tâm linh huyền bí.

Ngôi chùa nằm gọn dưới một ngọn núi thấp, bao quanh bởi một hồ nước nhân tạo lớn. Cảnh sắc nên thơ và không khí linh thiêng khiến Thanh Hoa Trì trở thành điểm đến của lữ khách thập phương. Bởi lẽ, nó khiến con người như quên mọi muộn phiền, chỉ còn lại bình yên trong tâm trí.

Cảnh sắc hữu tình của Thanh Hoa Trì

Trung Đài Thiền Tự 

Trung Đài Thiền Tự được sáng lập bởi Hòa Thượng Thích Duy Giác, tọa lạc trên một đỉnh núi lớn. Hai bên chùa là hai đỉnh núi nhỏ hộ vệ tạo nên kiến trúc vô cùng đặc sắc. Ngôi cổ tự này là một cấu trúc Phật giáo cực kỳ tráng lệ bởi sự hòa hợp đặc trưng giữa kỹ thuật Trung Quốc và phương Tây. 

Tu viện có ba cổng chính là các cổng: Giải thoát (trên cổng có khắc chữ Phật), Pháp thân (khắc chữ Pháp) và Bát nhã (khắc chữ Tăng). Qua đó, ba chữ Phật – Pháp – Tăng kết hợp thành Tam Bảo – nơi mà muôn Phật tử đều tin tưởng nương tựa vào. Từ vị trí Trung Đài Thiền Tự, bạn có thể được chiêm ngưỡng toàn cảnh thị trấn Phổ Lý hoang sơ hiện ra ngay trước mắt.

Trung Đài Thiền Tự uy nghi là điểm tựa tinh thần cho nhiều người dân Đài Loan

Linh Thứu Sơn

Núi Linh Thứu là thắng cảnh Phật giáo tự nhiên. Nguyên thủy nơi đây là một rừng nguyên sinh rậm rạp, động thực vật đa dạng. Miếu có tất thảy 108 gian với kiến trúc cực kỳ hoành tráng nằm trọn trong một địa thế khá hiểm yếu. Cụ thể, ba mặt vòng quanh đều là dốc núi, quanh năm nước suối chảy róc rách. Do đó, bạn nên đi cùng dân bản địa có kinh nghiệm để bảo đảm an toàn cho bản thân khi tới đây khám phá.

Linh Thứu Sơn là điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đài Loan du lịch

Chùa Khổng Tử

Chùa Khổng Tử là một di tích tôn giáo quan trọng ở Đài Loan. Ngôi chùa gắn với một nhà triết học vĩ đại trong lịch sử Trung Quốc – Khổng Tử. Khi tham quan, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của kiến trúc truyền thống phương Đông. Qua nhiều thế kỷ, khuôn viên chùa đã được tu sửa nhiều lần nhưng vẫn đảm bảo kết cấu cơ bản nhất của toàn bộ chùa Khổng Tử.

Ngôi chùa được xây dựng để thờ tự vị triết gia vô cùng nổi tiếng - Khổng Tử

Linh Nham Sơn Tự

Linh Nham Sơn Tự tọa lạc tại huyện Nam Đầu thành phố Đài Trung. Ngôi chùa được xây dựng vào đời Đông Tấn, do do Hòa Thượng Diệu Liên Khai sơn và được tu theo Tịnh Độ Tông. Linh Nham Sơn Tự là ngôi chùa cổ xưa nhất vẫn còn giữ được kiến trúc nguyên vẹn. Nơi đây được bảo tồn và gìn giữ đến tận ngày nay, trở thành điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến du lịch Đài Loan.

Linh Nham Sơn tự trong tour du lịch Đài Loan

Văn Võ Miếu

Văn Võ Miếu là nơi thờ Khổng Tử và Quan Công – hai nhân vật có sức ảnh hưởng trong đời sống người xứ Đài. Miếu được xây dựng ở phía Bắc Nhật Nguyệt Đàm thuộc thành phố Đài Trung. Với kiến trúc vô cùng tuyệt đẹp, nổi bật giữa những đồi núi xanh mướt, Văn Võ Miếu là một địa điểm đáng giá cho mọi du khách đến với Đài Loan.

Văn Võ Miếu là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng tại xứ Đài

Trên đây là các ngôi cổ tự vô cùng linh thiêng và nổi tiếng tại quốc đảo Đài Loan. Nếu có dịp đến đây, đừng bỏ qua cơ hội viếng thăm những ngôi chùa, khám phá đời sống tâm linh và tìm hiểu thêm về kiến trúc độc đáo của đất nước này bạn nhé!