Tour du lịch Nhật Bản ngày nay đã có nhiều sự thay đổi về yêu cầu nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ nhiều nước. Vậy liệu bạn đã nắm được những thủ tục mới này chưa? Cùng xem các thông tin mà Gotravel đã tổng hợp dưới đây nhé!

Đi du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

Theo thông tin mới nhất, Chính phủ Nhật đã ra thông báo mở cửa đón khách du lịch Việt Nam. Để nhập cảnh thuận lợi, bạn cần tuân thủ các yêu cầu riêng của Chính phủ nước này. 

Hộ chiếu Vaccine

Như thông báo, khách đến Nhật Bản cần chứng nhận đã tiêm ít nhất 3 mũi vaccine và không cần cách ly. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm âm tính với Covid – 19 là cần thiết. Du khách cần xét nghiệm trước và sau khi đặt chân đến Nhật Bản. Ngoài ra, Chính phủ cũng ra thông báo chỉ chấp nhận một số loại loại vaccine. Bao gồm: AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Janssen, Bharat Biotech và Novavax.

Khách du lịch Nhật Bản cần chứng thực đã tiêm đủ 3 mũi vaccine

Trường hợp chưa tiêm đủ 3 mũi vaccine hoặc khác những loại vaccine được chấp nhận, bạn cần thực hiện xét nghiệm ngay sau khi nhập cảnh. Nếu kết quả dương tính, bạn sẽ được đưa đi chữa trị. Nếu âm tính thì buộc phải cách ly tại khách sạn. Tiếp tục đợi đến ngày thứ 3 sẽ xét nghiệm thêm một lần nữa. Nếu kết quả vẫn âm tính thì du khách sẽ được tự do khám phá Nhật Bản.

Ngoài hộ chiếu vaccine bắt buộc, du khách cũng được yêu cầu phải tải ứng dụng. Đó là My SOS hoặc Visit MySOS để điền đầy đủ các thông tin trước khi nhập cảnh.

Chuẩn bị visa du lịch Nhật Bản

Khách du lịch có thể lựa chọn hình thức đi theo tour hoặc tự túc tùy theo nhu cầu. Trường hợp đi theo tour, các thủ tục cần thiết của bạn sẽ do công ty du lịch hoàn tất. Ngược lại, nếu lựa chọn du lịch tự túc, bạn cần thông qua một số công ty du lịch uy tín để tiến hành làm thủ tục xin visa.

Visa Nhật Bản thuộc hàng khó xin nhất thế giới
Chuẩn bị visa du lịch Nhật Bản

Các công ty du lịch Nhật Bản sẽ tiếp nhận hồ sơ du lịch của bạn. Sau đó tiến hành đăng ký thủ tục nhập cảnh trên hệ thống ERFS (hệ thống theo dõi nhập cảnh) để lấy ID (giấy chứng nhận đăng ký). Chỉ sau khi được cung cấp thông tin về mã ID này, bạn mới có thể xin được visa đi du lịch Nhật Bản.

Đặt phòng và khách sạn lưu trú tại Nhật Bản

Tương tự visa, du khách đi Nhật Bản cần liên hệ đặt phòng lưu trú thông qua bên thứ ba. Phía công ty du lịch sẽ tiếp nhận thông tin dựa trên thủ tục visa đã xin cấp cho bạn trước đó để có thể đặt phòng khách sạn lưu trú trước cho bạn. Lưu ý, bạn sẽ không được tự liên hệ với chủ khách sạn mà mình muốn đặt trước.

Nhớ đặt phòng lưu trú nhé!

Chắc hẳn với những thông tin trên, bạn đã có thể nắm bắt được các thay đổi mới nhất về các thủ tục cần chuẩn bị để khám phá Nhật Bản. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến tour du lịch các nước, hãy liên hệ ngay Go Travel để được hỗ trợ nhanh chóng bạn nhé!