Batu là một hang động bí ẩn và cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ trong lịch trình du lịch Malaysia. Hãy Go Travel cùng khám phá vùng đất thiêng liêng này, nơi được coi như “đất thánh” của những người theo đạo Hindu!

Batu, một điểm đến nổi bật nằm gần Kuala Lumpur, đã trở thành một điểm dừng chân thú vị trong chuyến du lịch Malaysia của nhiều người. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá hệ thống hang động độc đáo này trong thời gian sắp tới, đừng bỏ lỡ những gợi ý hữu ích của Go Travel trong bài viết dưới đây!

Khám phá hang động Batu tràn ngập sắc màu khi du lịch Malaysia

Khám phá hang động Batu tràn ngập sắc màu khi du lịch Malaysia

Giới thiệu sơ lược về động Batu

Batu là một hang động nằm bên dưới một ngọn đá vôi, thuộc quận Gombak cách thủ đô Kuala Lumpur khoảng chừng 15km về phía bắc. Vào giai đoạn thế kỷ thứ XIX, động Batu đã được một thương nhân Ấn Độ tên Thambusami tìm thấy. Tuy nhiên, mãi cho đến giai đoạn nửa thế kỷ thứ XX, hang động này mới được cho xây dựng lại làm đền thờ của các vị thần. Đồng thời trở thành trung tâm tôn giáo của đạo Hindu.

Động Batu, được đặt tên theo con sông Sungai Batu Tại đây, bạn sẽ bắt gặp một tượng thần với chiều cao vượt trội 42,7m . Đây là tượng thần Murugan cao nhất trên khắp thế giới. Trong lòng hang động Batu, bạn sẽ phát hiện các hang động khác nhau, bao gồm hang Thờ (Cathedral Cave), Bảo tàng (Museum Cave) và Triển lãm nghệ thuật (Art Gallery Cave), những hang động này đã tạo nên sự độc đáo và hấp dẫn của nơi này.

Nên tham quan động Batu vào tháng nào trong năm?

Nằm gần đường xích đạo, Malaysia bị ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới. Vì vậy, sự biến đổi về nhiệt độ quanh năm không đáng kể. Tuy nhiên, du khách đến Malaysia cần lưu ý về những cơn mưa bất chợt trong mùa mưa. Những đợt mưa lớn thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 9 đến tháng 11.

Thế nên, du khách nên thăm quan Hang động Batu vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 hàng năm. Nếu đi vào từ sáng sớm, bạn sẽ tránh phải chen chúc với quá nhiều người. Cổng được mở từ 06 giờ sáng, bạn có thể cân nhắc vào thời gian này. 

Những điểm đến thú vị tại động Batu mà bạn không nên bỏ qua

Đã đến với động Batu nổi tiếng, du khách không thể bỏ lỡ check-in các địa điểm hấp dẫn sau:

Tượng thần Hindu Lord Murugan

Khi bạn bước vào khu vực hang động Batu, hình ảnh đầu tiên sẽ là bức tượng thần Hindu Lord Murugan với kích thước khổng lồ, được phủ lớp sơn vàng. Với chiều cao ấn tượng lên đến 42,7m, đây được coi là một trong những tượng thần Hindu cao nhất tại Malaysia, cũng là biểu tượng nổi bật của hang động Batu. Quá trình xây dựng bức tượng này đã yêu cầu hơn 300 lít sơn vàng nhập khẩu từ Thái Lan, cùng với 1500m khối bê tông và hơn 250 tấn thép.

Khi bạn bước vào khu vực hang động Batu, hình ảnh đầu tiên bạn bắt gặp sẽ là bức tượng thần Hindu Lord Murugan với kích thước khổng lồ, được phủ lớp sơn vàng. Đây được coi là một trong những tượng thần Hindu cao nhất tại Malaysia Với chiều cao ấn tượng lên đến 42,7m. Quá trình xây dựng bức tượng này đã yêu cầu hơn 300 lít sơn vàng nhập khẩu từ Thái Lan, cùng với 1500m khối bê tông và hơn 250 tấn thép.

Hang Ramayana 

Tọa lạc khoảng 100m từ lối vào vùng bên trái, Hang Ramayana đã được tìm ra tại khu vực này. Trong chuyến du lịch Malaysia tham quan động Batu, du khách có thể dễ dàng nhận thấy Hang Ramayana, một di tích đáng chú ý, với hình tượng mạnh mẽ của thần Hanuman – một hình ảnh thần linh trong đạo Hindu. Mặc dù kích thước của hang Ramayana tương đối nhỏ và thấp. Nhưng bên trong chứa đựng hàng loạt bức tượng và đền thờ với đa dạng màu sắc, tạo nên một không gian hoàn toàn khác biệt so với các hang động khác tại Batu.

Check in cầu thang cầu vồng tại động Batu

Nằm ngay dưới chân tượng Murugan với chiều cao vượt trội, bạn sẽ tìm thấy một quảng trường rộng lớn, đồng thời cũng là cửa vào rực rỡ của hang động Batu. Để trải nghiệm sự kỳ diệu của bên trong hang động Batu, du khách sẽ phải đi qua  một chiếc cầu thang lớn. Cầu thang này nằm trải mình trên điểm tựa núi đá vôi và vây quanh bởi thảm xanh mướt mắt của thực vật. Với màu sắc độc đáo, chiếc cầu thang cầu vồng này đã dần trở thành một địa điểm không thể không ghé qua của những du khách đang đến tham quan hang động Batu.

Check in cầu thang cầu vồng tại động Batu

Check in cầu thang cầu vồng tại động Batu

Đừng quên ghé thăm động Batu trong chuyến du lịch Malaysia của mình nhé! Là nơi mang đậm dấu ấn tín ngưỡng, nếu là một người thích tìm tòi và học hỏi, chắc chắn hang Batu sẽ không làm bạn thất vọng với lịch sử kì bí và những câu chuyện tâm linh xoay quanh nó.

Đăng ngày: 29/03/2023