Carcassonne là thành phố pháo đài cổ kính và đồng thời cũng là một địa điểm du lịch Pháp vô cùng nổi tiếng. Nếu đang có dự định đến Pháp thưởng ngoạn, Carcassonne là một điểm dừng chân đáng đến.

Thành phố Carcassonne vốn không xa hoa, rộng lớn như kinh đô ánh sáng Paris hay thành phố khác. Nhưng nó vẫn luôn có một sức hút đặc biệt riêng thu hút khách du lịch. Giữa hàng ngàn năm thăng trầm của lịch sử, Carcassonne vẫn đứng giữa đất Pháp hiên ngang, hùng vĩ. Vùng đất này vẫn cho phép du khách tìm hiểu về lịch sử oanh liệt của cả đất nước. Hãy cùng Go Travel khám phá vẻ đẹp của thành phố pháo đài cổ nằm dọc miền Nam nước Pháp này nhé!

Khám phá thành phố pháo đài cổ Carcassonne khi đi du lịch Pháp

Khám phá thành phố pháo đài cổ Carcassonne khi đi du lịch Pháp

Thành phố lâu đài Carcassonne nằm ở đâu?

Carcassonne là một thành phố cổ đại đáng để bạn ghé đến tham quan trong chuyến du lich Pháp. Thành phố hùng vĩ này nằm ở khu vực Occitanie, miền Nam nước Pháp. Carcassonne đã được hình thành và tồn tại từ cách đây hơn 3500 năm về trước. Đ Carcassonne sầm uất như ngày hôm nay,  nó phải mất đến 900 năm để thay đổi và phát triển. 

Thành phố Carcassonne nằm trên một ngọn đồi cao, vị trí vô cùng  đắc địa trong thời kì chiến tranh. Nhờ vào lợi thế này đã khiến nó trở thành một đài quan sát quan trọng trong thời kỳ Chiến tranh La Mã. Thành phố Carcassonne bắt đầu xây dựng thành pháo đài vào năm 453, sau đó liên tiếp tham gia nhiều cuộc chiến tranh nhưng tất cả đều thất bại. Từ đó về sau, Carcassonne trở thành trung tâm quân sự quan trọng cho đến khi chiến tranh kết thúc. Đến nay, thành phố pháo đài vẫn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nước Pháp.

Thành phố Carcassonne có lịch sử lâu đời và là điểm đến vô cùng nổi tiếng

Thành phố Carcassonne có lịch sử lâu đời và là điểm đến vô cùng nổi tiếng

Từ khu vực thủ đô Paris, du khách du lịch Pháp phải đi 700km về khu vực miền Tây nước Pháp. Tại Carcassonne không chỉ có một tòa lâu đài lớn mà bao phủ toàn thành phố  đều là những pháo đài kiên cố nối tiếp nhau.

Nét đặc trưng tiêu biểu trong kiến trúc của pháo đài cổ Carcassonne

Điểm chung các nước Châu Âu là các công trình kiến trúc bị ảnh hưởng phong cách thời Trung cổ. Carcassonne là một thành phố trải đầy bởi những tòa lâu đài, và đây cũng là thành phố nổi bật bởi kích thước rộng lớn, được xem là pháo đài rộng nhất của châu Âu.

Nét đặc trưng tiêu biểu trong kiến trúc của pháo đài cổ Carcassonne

Nét đặc trưng tiêu biểu trong kiến trúc của pháo đài cổ Carcassonne

Nổi bật nhất ở kiến trúc của lâu đài Carcassonne chính là thành Carcassonne. Thành phố Carcassonne được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ XIII với chiều dài gần 3m. Để có thể xây dựng nên thành Carcassonne, người Pháp đã sử dụng đá hộc với màu xám đặc trưng. Chính vì thế mà dù đã trải qua nhiều sự kiện nhưng cho đến ngày hôm nay, thành Carcassonne vẫn trông giống hệt như thuở ban đầu và thu hút được một lượng lớn du khách đi tour du lich Pháp ghé tham quan..

Tham quan những địa điểm thú vị tại thành phố Carcassonne nước Pháp

Thành phố Carcassonne đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Thành phố đã thu hút một lượng lớn du khách ghé đến tham quan hàng năm. Một số địa điểm thú vị mà bạn có thể khám phá khi đến thành phố pháo đài cổ Carcassonne đó là:

Tháp Narbonne

Thành phố Carcassonne hiện có 53 tháp canh và tháp canh được đông đảo du khách ghé đến t là tháp Narbonne. Du khách có thể chọn đến tháp canh Narbonne bằng xe ngựa để dễ dàng ngắm nhìn những ngôi tháp khác. Điểm đặc biệt mà thu hút chính là bởi bên trong tháp có một kho lương thực khổng lồ. Chính nó đã nuôi sống được quân đội trong những ngày chiến tranh.

Thành phố Narborn địa điểm mới khi du lịch Pháp

Vẻ lộng lẫy, nguy nga của Tháp Narbornne

Nhà thờ thánh Nazaire

Nhà thờ thánh Nazaire trong lòng thành phố Carcassonne được xây dựng vào thế kỷ thứ XI và phải mất đến ba thế kỷ mới được hoàn thiện. Từ lúc đặt nền móng đầu tiên, công trình đã mau chóng nổi tiếng nhờ vào ý nghĩa linh thiêng . Đến nay, nhà thờ thánh Nazaire vẫn là điểm đến mang nhiều ý nghĩa về tôn giáo và kiến trúc. Nơi đây thu hút khách du lịch đến ghé thăm bởi sự trường tồn vững chắc của nó.

Nhà thờ thánh Nazaire là một điểm nổi bật khi du lịch miền Nam nước Pháp

Nhà thờ thánh Nazaire là một điểm nổi bật khi du lịch miền Nam nước Pháp

Khám phá thành phố Basse lân cận

Ngoài thành phố Carcassonne cổ kính, bạn có thể chiêm ngưỡng Carcassonne thứ hai ngay thành phố lân cận Basse. Nơi đây thừa hưởng một vài ưu điểm của Basse và đồng thời cũng là một thành phố lâu đài khép kín nằm bên kia bờ sông Aude thơ mộng.

Thành phố basse

Vẻ đẹp của thành phố Basse – hàng xóm của thành phố Carcassonne

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Go Travel vừa phổ cập cho bạn về thành phố pháo đài cổ Carcassonne. Nếu có dịp đi du lịch Pháp, nhất định đừng bỏ qua thành phố thú vị này bạn nhé! Muốn cập nhật thêm nhiều thông tin, địa điểm hay ho hơn, hãy liên hệ chúng tôi ngay!

Đăng ngày: 24/03/2023