Du lịch Thái Lan được nhiều du khách quốc tế ưu ái lựa chọn. Bởi những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, hệ thống chùa chiền lâu đài nguy nga, thiên đường ẩm thực siêu hấp dẫn,… Ngoài ra, người dân Thái cũng rất hiếu khách, thân thiện. Song, họ cũng có những quy tắc gio tiếp cũng như cư xử văn hóa riêng. Dưới đây, Go Travel – dulichgotravel.com sẽ mách bạn những điều cấm kỵ khi đi du lịch Thái Lan.

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Thái Lan

Những điều cấm kỵ bạn cần biết trước khi đi Thái Lan dịp này

Những điều cấm kỵ khi đi du lịch Thái Lan

Điều cấm kỵ về tôn giáo ở xứ chùa Vàng

Như đã nói, Thái Lan là đất nước của Phật giáo. Chính vì vậy, nếu du lịch Thái Lan và muốn mua đồ lưu niệm là tượng Phật để mang về nước. Tuyệt đối không được đặt tượng chung với túi đựng quần áo của mình. Đây được xem là hành động thiếu sự tôn nghiêm đối với Phật giáo.

Cũng tuyệt đối lưu ý, không tự ý chạm tay vào các tượng Phật. Không leo trèo hay bám víu lên các tượng Phật khi đi viếng các chùa chiền. Hoặc nơi linh thiêng có trưng bày các tượng phật. Dĩ nhiên, phải ăn mặc lịch sự, kín đáo cũng như không được mặc áo ba lỗ, quần sooc hay váy ngắn khi đi thăm các đền, chùa chiền nơi đây.

Điều cấm kỵ về tôn giáo ở xứ chùa vàng Thái Lan

Điều cấm kỵ về tôn giáo ở xứ chùa vàng Thái Lan

Lưu ý, bạn sẽ không được đi giày, đội nón vào những nơi không cho phép ở Thái Lan. Cũng không nên ngồi dạng chân hoặc hướng chân đối diện với các tượng Phật, vì người Thái cho rằng chân là bộ phận bẩn ở trên cơ thể.

Ngoài ra, không được đụng chạm vào các nhà sư ở Thái Lan. Bởi, các vị sư ở Thái bị cấm đụng chạm, thậm chí là đưa trực tiếp bất kỳ vật gì cho phụ nữ. Còn đàn ông thì bình thường nhưng phải giữ khoảng cách nhất định. Nếu cần thiết thì các sư chỉ đặt vật phẩm xuống và nữ giới sẽ nhặt nó lên. Đặc biệt là tại đất nước này sẽ không ai có quyền được đứng ngang hàng với các nhà sư.

Tất cả những hành động trên đều được xem là điều cấm kỵ khi đi tour du lịch Thái Lan mà bất kỳ ai cũng cần phải chú ý đến. 

Những điều cấm kỵ trong văn hóa giao tiếp khi du lịch Thái Lan

Khi đến Thái Lan du lịch, điều mà bạn cần hạn chế nữa đó là chỉ trỏ bằng đầu ngón tay. Một khi muốn gọi ai đó, tuyệt đối không được búng tay, vỗ tay hay huýt sáo,… Vì đây được xem là hành động không lịch sự, chỉ được dùng để gọi động vật.

Bên cạnh đó, bạn cũng không được dùng tay trái để đưa đồ cho người khác. Ở Thái niệm rằng, tay phải thể hiện sự cao quý còn tay trái thì không trong sạch và thiếu tôn trọng. Người Thái Lan còn rất kị việc chĩa mũi bàn chân vào người khác, vì đây được xem là hành động không có ý tốt.

Điều cấm kỵ về văn hóa giao tiếp ở Thái Lan

Điều cấm kỵ về văn hóa giao tiếp ở Thái Lan

Một điều tối kỵ nữa khi đi du lịch Thái Lan. Đừng bao giờ tự tiện xoa đầu hay vỗ vai người khác cho dù đó là trẻ con. Mỗi con người, đầu được xem là nơi cao quý nhất trên cơ thể. Do đó họ xem việc đụng chạm vào đầu là những cử chỉ xúc phạm.

Du khách cũng tuyệt đối không dẫm lên bất cứ đồng xu nào có hình của đức vua ở trên. Hành động này được xếp vào tội thiếu tôn trọng cũng như xúc phạm nhà vua. Hình phạt cho bạn có thể là 3-15 năm tù.

Hơn thế, bạn cũng không được chế giễu khi nhìn thấy hình ảnh của vua ở bất kỳ nơi nào trong thành phố. Không được gấp nhăn nheo những tờ hóa đơn hay tờ tiền có hình ảnh của đức vua. Cho nên bạn hãy thật cẩn thận và cuộn chúng lại.

Một số điều lưu ý khi đi Thái Lan

  1. Không nên chụp ảnh người dân mà không hỏi trước. Họ có thể sẽ khó chịu, thậm chí là tức giận và yêu cầu bạn trả tiền cho hành động này.
  2. Một trong những điều cần lưu ý nữa khi đi tour Thái Lan mà bạn nên nhớ đó là nói to ở nơi công cộng. Bởi người Thái rất mềm mỏng và có khả năng tiết chế cảm xúc.
  3. Lưu ý, đừng tự ý hút thuốc vì có thể bạn sẽ bị phạt tiền nếu hút thuốc ở nơi công cộng hoặc nơi cấm hút.
  4. Tiếp theo, taxi ở Bangkok đều được yêu cầu phải có máy hiển thị khoảng cách và giá tiền. Bởi đó, mọi hành vi thỏa thuận giá đều là trái luật pháp Thái Lan. Hãy kiểm tra  xem chiếc taxi bạn đi có trang bị đầy đủ không, đồng hồ của taxi đã bật hay chưa,… để tránh bị tài xế chặt chém.
  5. Cũng đừng quên mặc cả khi mua sắm ở các khu chợ của Bangkok. Nếu may mắn thì bạn sẽ sở hữu những món đồ với giá chỉ bằng 1/2 giá ban đầu.

Khi đi du lịch Thái Lan vào mùa mưa bạn. Hãy nhớ theo thuốc chống côn trùng và thuốc trị các vết côn trùng cắn. Còn vào cuối tuần, đừng quên mang bản sao hộ chiếu có công chứng bên mình để phòng những tình huống ngoài ý muốn.

Nếu bạn sắp đi du lịch Thái Lan trong hè này, đừng bỏ qua chia sẻ trên đây nhé. Bạn đang tìm tour du lịch Thái Lan 2022 giá tốt nhất, vui lòng liên hệ 0934 105 788 để được hỗ trợ đặt vé.

Xem thêm các bài viết khác: