Khi nói đến địa điểm du lịch Côn Đảo, ngoài hình ảnh bãi biển đẹp thì du khách sẽ nghĩ ngay đến một nhà tù thực dân gây ám ảnh nhất tại Việt Nam.

Khi không còn sự “khống chế” từ chiến tranh, Côn Đảo đã lấy lại diện mạo bình yên và tràn đầy sức sống. Du khách đến với Côn Đảo không những được hòa mình vào vùng nước biển ấm áp mà còn có thể thỏa mãn đam mê ăn uống với các món ăn hải sản. 

Nhưng liệu bạn có biết Côn Đảo còn có rất nhiều địa điểm linh thiêng khác nhau? Đây cũng là một trong những điều thú vị mà Go Travel muốn giới thiệu đến các bạn!

Những địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn bạn không thể bỏ qua!

Những địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn bạn không thể bỏ qua!

Các địa điểm du lịch Côn Đảo hấp dẫn

Dinh chúa đảo nơi chứa đựng lịch sử tàn khốc

Dinh chúa đảo là điểm đến du lịch Côn Đảo chứa nhiều lịch sử tàn khốc mà bạn không thể bỏ lỡ. Đây là nơi cai quản của nhiều đời chúa đảo và nó chứa đựng rất nhiều câu chuyện lịch sử bên trong. 

Dinh chúa đảo được xem là cơ quan đầu não của hệ thống nhà tù tàn bạo bậc nhất. Ở đây, tất cả các bộ máy cai trị trên đảo đều dưới quyền điều khiển của chúa đảo. Dinh còn là nơi dùng để đày ải, diệt trừ tù nhân và là hiện thân cho hai đời sống đối lập. Cuộc sống xa hoa sung sướng của chúa đảo và sự khổ cực của những tù nhân.

Dinh chúa Đảo - Côn Đảo

Dinh chúa Đảo

Những tù nhân bị đưa vào đây phải lao động khổ cực và phục vụ cho các bậc đế vương. Đến với dinh chúa đảo, du khách có thể thấy từng mảnh lịch sử hiện lên và cảm nhận rõ khó khăn của tù nhân phải trải qua.

Miếu bà Phi Yến – một trong những địa điểm linh thiêng

Miếu bà Phi Yến cũng là một trong những điểm đến được nhiều người quan tâm. Nơi đây cực kỳ linh thiêng và đồng thời tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thanh tịnh. Ngoài ra, miếu bà Phi Yến còn là nơi cầu duyên nổi tiếng và được nhiều lữ khách tìm đến. 

Bà Phi Yến – thứ phi của vua Nguyễn Ánh, được người dân yêu mến, tôn sùng và khâm phụ vì sự đức hạnh. Khi bà mất, người dân đã lập miếu thờ trong khuôn viên để tưởng nhớ đến bà. 

Miếu bà Phi Yến - Côn Đảo

Miếu bà Phi Yến

Lễ vía bà Phi Yến được tổ chức vào giữa tháng 10 âm lịch mỗi năm. Điều này đã thu hút đông đảo khách đi tour Côn Đảo tìm đến. Những ngày diễn ra lễ vía bà sẽ có rất nhiều người đến để cầu duyên. Khi đi đến đây, du khách nên mặc đồ lịch sự, kín đáo và không gây ồn ào.

Bãi Nhát – top điểm đến du lịch Côn Đảo

Cách trung tâm Côn Đảo không xa là Bãi Nhát, nơi được nằm trong top những bãi biển xinh đẹp của Châu Á. Bãi biển sở hữu bờ cát tự nhiên và đồng cỏ xanh mướt tràn đầy sức sống. Gần bãi biển là những mỏm đá nhấp nhô khiến cho bãi biển thêm phần sống động hơn. 

Đến với Bãi Nhát, du khách không thể bỏ lỡ trải nghiệm trên Đỉnh Tình Yêu. Hình ảnh của ngọn đồi nhìn giống một cặp đôi đang hạnh phúc bên nhau, đã được người dân nơi đây lãng mạn hoá với tên gọi “Đỉnh Tình Yêu”. Nơi đây cũng được nhiều cặp đôi ưa thích và quan tâm khi đi tới Côn Đảo.

Bãi Nhát - Côn Đảo

Bãi Nhát

Khi bạn tìm đến các địa điểm tour Côn Đảo bạn sẽ thấy sự bình yên và hoang sơ nhất ẩn chứa trong vẻ đẹp của Bãi Nhát. Bãi cát trắng mịn, sỏi đá nằm xếp lớp, hòa cùng tiếng sóng tạo nên một bức tranh hoàn hảo.

Bãi suối nóng hay còn gọi là bãi bí mật Côn Đảo

Bãi suối nóng ở Côn Đảo được du khách biết đến với vẻ đẹp hoang sơ ẩn chứa nhiều nét bí ẩn. Nơi đây nằm trên bãi biển Đầm Trầu, có nguồn nước chảy ra biển và cũng được gọi với cái tên khác “Bãi bí mật Côn Đảo”. 

Bởi tên gọi của bãi biển, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay tới việc nước ở đây nóng hoặc ấm, nhưng sự thật là chỉ nhiệt độ nước ở đầu nguồn mới đạt tới 50 độ C. Khi dòng nước chảy ra đến hồ thì nguồn nước cũng dần trở nên mát mẻ hơn.

Bãi suối nóng - Côn Đảo

Bãi suối nóng

Bãi suối nóng cùng với bãi cát trắng mịn và hệ sinh thái rừng ngập mặn độc đáo. Được nhiều người đánh giá là bãi biển hoang sơ và bí ẩn. Đến với nơi đây, bạn có thể check-in/ sống ảo hoặc hoà mình vào dòng nước man mát.

Du lịch Côn Đảo vừa là nơi lý thú cho những người muốn tìm hiểu hơn về lịch sử nước nhà, vừa là nơi thú vị cho những ai muốn khám phá ra sự kỳ diệu của thiên nhiên. Du lịch Go Travel mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ khi đến với Côn Đảo.

 Xem thêm các bài viết khác: